Tin dịch vụ

Thời gian thay thế lõi lọc của máy lọc nước ChungHo

Thay lõi lọc nước là công việc thường gặp ở những gia đình và văn phòng sử dụng máy lọc nước nói chung và máy lọc nước ChungHo nói riêng. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa nắm rõ được thời gian thay thế lõi lọc của máy lọc nước ChungHo dẫn đến nhiều trường hợp thay lõi quá sớm hoặc quá muộn làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy.

Nếu như bạn đang không biết khi nào cần thay lõi lọc của máy lọc nước ChungHo thì bài viết này của Idrop sẽ giải đáp giúp bạn.

1. Công nghệ lọc nước tinh khiết là gì?

Công nghệ lọc nước tinh khiết hay còn gọi là công nghệ RO được viết tắt bằng chữ Reverse Osmosis: công nghệ thẩm- thấu- ngược (gọi tắt là RO). Công nghệ RO sử dụng áp suất nước lớn (dùng bơm tăng áp) để ép nước qua màng lọc có lỗ “siêu nhỏ” với kích thước 0,0001µm, lọc sạch 99,99% vi khuẩn, virut, kim loại nặng, asenic, chì, kim loại nặng làm giảm tạp chất tạo ra nguồn nước tinh khiết.

Lõi lọc RO của ChungHo được sản xuất theo công nghệ đúc nguyên khối bằng dây chuyền tự động của nhà máy Microfilter tại Hàn Quốc. Bộ lọc sử dụng màng RO số 2 thế giới của DOW được ChungHo cải tiến thành bộ lọc nguyên khối tiên tiến (được cấp bằng sáng chế) loại bỏ được hơn 99,99% chất ô nhiễm có hại cho sức khoẻ. Cho chất lượng nước sạch và tinh khiết nhất.

2. Thời gian thay thế lõi lọc của máy lọc nước ChungHo

Mỗi loại lõi khác nhau của máy lọc nước ChungHo sẽ có thời gian sử dụng khác nhau. Do đó, để biết được khi nào cần thay thế, bạn cần quan tấm đến thời gian thay thế lõi lọc của máy lọc nước ChungHo đối với từng loại lõi.

          Lõi lọc của ChungHo cần được thay thế định kỳ theo thời hạn của từng loại   lõi như sau:

Sediment: loại bỏ chất bẩn cực nhỏ như bụi, cát, gỉ sét thông qua cấu trúc sợi 3 chiều với kỹ thuật Melt_Blown Technology được thay thế từ 6 đến 12 tháng.

Pre-Carbon: loại bỏ chất hữu cơ, clo và các chất hoà tan có hại cho sức khoẻ như THM, các hoá học hữu cơ và clo còn lại trong nước thường được thay thế từ 12-18 tháng.

– RO Membrane: loại bỏ phân tử cực nhỏ và vi khuẩn, các chất ô nhiễm như kim loại nặng đồng, sắt, asen, mangan, nitrit, vi khuẩn, vi rút, chất phóng xạ, tảo lục, vật liệu ion có hại hay chất flo…được thay thế từ 24-36 tháng.

Post Carbon: Loại bỏ clo còn lại và loại bỏ khí gas, khí Metan hoà tan và gây mùi hôi trong nước đem lại hương vị nước tươi mát được thay thế từ 18-24 tháng.

Bạn có thể dựa vào các khoảng thời gian thay thế cho từng loại lõi lọc như của nhà sản xuất hoặc nếu chất lượng nước đầu nguồn của khu vực quá ô nhiễm, bạn cũng có thể tiến hành thay thế sớm hơn.

3. Vì sao cần định kỳ thay lõi lọc của máy lọc nước?

Không chỉ riêng máy lọc nước ChungHo mà những loại máy lọc nước sử dụng lõi lọc nên cần được thay thế định kỳ. Bởi nếu lõi lọc không được tiến hành thay thế trong một khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến nhiều tác hại như:

– Chất lượng nước sử dụng không được đảm bảo

          Khi lõi lọc đã xuống cấp, không còn chức năng lọc được sạch vi khuẩn, bụi bẩn, tạp chất và mùi khó chịu trong nước…Nó khiến cho hiệu quả lọc nước giảm, nguồn nước đầu ra không được đảm bảo, không có lợi cho sức khỏe.

– Lượng nước cung cấp không đủ để sử dụng

Lõi lọc bám nhiều cặn bẩn sẽ cản trở dòng chảy của nước khiến cho lượng nước cung cấp bị giảm, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

– Giảm tuổi thọ của thiết bị

Các lõi lọc nước hết hạn sử dụng, nhất là những lõi lọc đầu nguồn sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả lọc của những lõi lọc nước sau khiến cho toàn bộ lõi lọc của máy lọc nước bị rút ngắn thời gian sử dụng.

Như vậy, trên đây là những thông tin về thời gian thay thế lõi lọc của máy lọc nước ChungHo cùng những tác hại của việc không thay lõi lọc nước định kỳ. Idrop hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với khách hàng.

Ngoài, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ cho thuê máy lọc nước ChungHo giá rẻ. Với dịch vụ này, quý khách hàng sẽ không còn phải đau đầu để ghi nhớ thời gian thay lõi lọc nữa. Đội ngũ kỹ thuật viên của Idrop sẽ thay bạn làm điều đó miễn phí!

Chi tiết xin liên hệ hotline: 087 890 3399_024 9999 3838

Bạn đã chọn /3 sản phẩm
Bắt đầu so sánh