Tin dịch vụ

Idrop và tiêu chuẩn nước uống học đường tại Việt Nam

Điều kiện về nước uống, nước sinh hoạt liên quan đến công tác y tế trong trường học được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư liên tịch 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT quy định về công tác y tế trường học do Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau:

a) Trường học cung cấp đủ nước uống cho học sinh, tối thiểu 0,5 lít về mùa hè, 0,3 lít về mùa đông cho một học sinh trong một buổi học;

b) Trường học cung cấp đủ nước sinh hoạt cho học sinh, tối thiểu 4 lít cho một học sinh trong một buổi học; nếu dùng hệ thống cấp nước bằng đường ống thì mỗi vòi sử dụng tối đa cho 200 học sinh trong một buổi học;

c) Trường học có học sinh nội trú cung cấp đủ nước ăn uống và sinh hoạt, tối thiểu 100 lít cho một học sinh trong 24 giờ;

d) Các trường học sử dụng nguồn nước từ các cơ sở đủ điều kiện cung cấp nước ăn uống và nước sinh hoạt. Trường hợp trường học tự cung cấp nguồn nước thì chất lượng phải bảo đảm tiêu chuẩn về nước ăn uống theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN 01:2009/BYT) ban hành kèm theo Thông tư số 04/2009/TT-BYT ngày 17 tháng 6 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống; về nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN 6 -1:2010/BYT) ban hành kèm theo Thông tư số 34/2010/TT-BYT ngày 02 tháng 6 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai; về nước sinh hoạt theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN 02:2009/BYT) ban hành kèm theo Thông tư số 05/2009/TT-BYT ngày 17 tháng 6 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt.

Thực trạng về ô nhiễm nguồn nước sạch ở Việt Nam vẫn là những con số đáng báo động. Thậm chí ngay cả tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM… thì nhiều địa điểm vẫn thiếu nước sạch sinh hoạt thường xuyên. Đối với các trường học, việc có nước sạch cho học sinh uống, sinh hoạt đặc biệt cần thiết.

Idrop và dự án nước tốt học đường

Thấu hiểu được vấn đề đó Idrop đã mang đến trường học một giải pháp nước sạch tối ưu:

Idrop cung cấp cho các trường học một giải pháp nước uống An toàn – Thân thiện, sử dụng bằng hệ thống lọc tại nguồn chất lượng cao.

Nước tươi (được tuần hoàn liên tục) và đảm bảo tiêu chuẩn nước uống đóng chai cao nhất hiện nay theo QC06 BYT.

Học sinh được nhắc nhở về thói quen uống nước và dễ dàng sử dụng nước tại lớp học bằng hướng dẫn uống nước và các cây lấy nước tại lớp học.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát chất lượng nước và chất lượng thiết bị bằng việc cung cấp giải pháp cho thuê thiết bị lọc nước, được bảo dưỡng định kỳ và giám sát Online.

Hệ thống lọc nước thông minh

Công suất lọc được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nguyên vật liệu nhập khẩu, xuất xứ rõ ràng.

Toàn bộ các thiết bị tiếp xúc với nước đều bằng vật liệu an toàn và chống thẩm thấu ngược.

Đèn UV diệt khuẩn tại các thiết bị uống nước.

Có khả năng kiểm soát Online (đóng/mở từ xa khi có sự cố) và kiểm soát chỉ số nước qua App.

Ưu điểm vượt trội cho một lớp học thông minh – một nhà trường an toàn

Không cần đầu tư ban đầu, Idrop sẽ cung cấp giải pháp trọn gói, tối ưu kinh phí cho Nhà trường.

Đảm bảo sức khỏe và nước uống theo tiêu chuẩn mọi lúc – mọi nơi.

Không còn lo đun nấu, không lo hết bình nước phải chờ đợi, không lo khu vực để cất trữ bình nước.

Được hưởng dịch vụ chăm sóc, bảo trì, bảo hành 03 tháng/lần. Được thay thế vật tư theo tiêu chuẩn từ nhà sản xuất (thay lõi, vật liệu lọc,…). Được khắc phục sự cố 24/24.

Không tốn kém thêm chi phí nào ngoài chi phí thuê hàng tháng, với chính sách thuê đặc biệt của Idrop.

Cải thiện không gian lớp học với các thiết bị hiện đại và thẩm mỹ.

Đội ngũ kỹ thuật tận tình, chuyên nghiệp của Idrop

Đơn vị tư vấn lắp đặt máy lọc nước công nghiệp cho trường học uy tín

IDrop hiện là đơn vị uy tín chuyên tư vấn lắp đặt máy lọc nước công nghiệp cho trường học. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm trong ngành xử lý nước. Các hệ thống do Idrop lắp đặt đều vận hành ổn định và cho ra nước uống tại vòi, đáp ứng theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Các bạn có thể tham quan, tư vấn thêm các dự án đã hoàn thành trên trang thông tin: www.idrop.vn

Mọi thông tin tư vấn, xin vui lòng liên hệ về: 0249.999.1357 để được giải đáp sớm nhất.

Bạn đã chọn /3 sản phẩm
Bắt đầu so sánh