Tin dịch vụ

Nước nấu ăn bạn đang dùng có an toàn? Tại sao cần sử dụng máy lọc nước nấu ăn?

Nguồn nước sử dụng trong ăn uống hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Do đó, việc nước nấu ăn chứa nhiều tạp chất, vi khuẩn… khiến cơ thể dễ dàng mắc các bệnh về đường tiêu hóa hay thậm chí là ung thư.

Mặc dù nước máy đã được qua xử lý và được đun sôi để loại bỏ vi khuẩn nhưng vẫn còn sót lại những tạp chất, chất độc hại chưa được loại bỏ. Chính vì vậy, sử dụng máy lọc nước nấu ăn chính là giải pháp tối ưu nhằm bảo vệ sức khỏe, mang đến nguồn nước nấu ăn sạch và  an toàn.

Trong bài viết này, Idrop sẽ chỉ bạn cách kiểm tra độ an toàn của nguồn nước gia đình, những lợi ích khi dùng máy lọc nước nấu ăn và các loại nước nên dùng bạn cần biết.

1. Cách kiểm tra độ an toàn của nguồn nước 

Để biết nguồn nước của gia đình có an toàn hay không, bạn có thể kiểm tra bằng những cách sau:

– Kiểm tra màu sắc của nước

Bạn có thể rót đầy cốc nước thủy tinh và nhìn dưới ánh sáng. Nếu nước có màu vàng, nâu hoặc có cặn bẩn thì có thể đường ống nước đang gặp vấn đề, nguồn nước cấp có chất lượng thấp.

Cách kiểm tra độ an toàn của nguồn nước

– Kiểm tra mùi của nước

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách ngửi mùi nước. Nếu nước có mùi của chất tẩy trắng thì có thể Clo và bạn có thể yên tâm về độ an toàn của nước. Tuy nhiên, mùi này tương đối khó chịu.

Nếu nước có mùi khó chịu như mùi đất, mùi tanh…chứng tỏ nước không an toàn, có thể chứa nhiều vi khuẩn và bạn tuyệt đối không nên sử dụng.

– Kiểm tra nước xem có bị đục không

Để kiểm tra, bạn có thể làm như cách kiểm tra màu nước, đem ly nước đến chỗ có ánh sáng tốt để xác định xem nước có chứa các vẩn đục không. Nếu có, bạn cần ngay lập tức vệ sinh nơi chứa nước. Nếu vệ sinh xong nước vẫn bị đục thì nguyên nhân là do nguồn nước cấp không được đảm bảo.

– Kiểm tra vị của nước

Một cách kiểm tra nhanh nữa là kiểm tra vị của nước. Nếu một ngày khi uống nước bạn phát hiện nước có mùi lạ thì chắc chắn nguồn nước đang gặp vấn đề.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra thêm đường ống nước để kịp thời thay thế nếu như có hiện tượng tích tụ chất bẩn, rong rêu… hoặc đường ống nước bị xuống cấp.

2.Tại sao cần dùng máy lọc nước để nấu ăn?

Tại sao cần dùng máy lọc nước để nấu ăn?

Nguồn nước máy hoặc nước giếng khoan bạn đang sử dụng có chứa nhiều vi khuẩn và các chất gây hại. Nếu không để ý, khi sử dụng để uống và nấu ăn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, nguồn nước không được đảm bảo sẽ khiến cho món ăn mất vị ngon và trông không được đẹp mắt.

Do đó, giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề chính là sử dụng máy lọc nước nấu ăn. Máy lọc nước giúp mang lại nhiều lợi ích như:

– Loại bỏ được 99,99% vi khuẩn và virus

– Ngăn ngừa các bệnh về đường ruột, loại bỏ virus gây các bệnh như viêm gan,,,,

– Loại bỏ các tạp chất có kích thước siêu nhỏ trong nước

– Loại bỏ 99% các kim loại nặng tồn đọng trong nước

– Khử sạch các mùi khó chịu ở nước như clo, metan, mùi hôi…

– Bổ sung các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể

3.Các loại nước nên dùng để nấu ăn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau để bạn lựa chọn. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn dùng máy lọc nước nấu ăn nào tốt thì Idrop sẽ gợi ý cho bạn một số loại.

– Nước tinh khiết

Nước tinh khiết hay còn gọi là nước RO, được xử lý bằng công nghệ mang lọc RO hiện đại, giúp loại bỏ các tạp chất (bùn đất, chất có hại…) và vi khuẩn. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nước tinh khiết để uống và nấu ăn hàng ngày.

Các loại nước nên dùng để nấu ăn

– Nước hydrogen

Nước hydrogen là nước có hòa tan khí hydrogen, chứa nhiều các nguyên tử H+. Do đó, nước hydrogen có mức kiềm nhẹ, đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Nước hydrogen được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng bảo vệ sức khỏe, giúp loại bỏ được các axit dư và tác nhân gây hại cho cơ thể… Do đó, dùng nước hydrogen để nấu ăn hàng ngày không chỉ ngăn chặn các tác nhân gây bệnh mà còn giúp nâng cao sức khỏe.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về nước uốngnước nấu ăn cho gia đình. Hãy liên hệ với Idrop để được tư vấn về các loại máy lọc nước nấu ăn phù hợp dành cho gia đình qua hotline 024.9999.3838.

Ngoài ra, một chiếc máy lọc nước tốt có giá không phải là thấp khiến nhiều khách hàng lo lắng. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất để dùng nước sạch mỗi ngày cho các gia đình Việt, Idrop đã tạo dịch vụ cho thuê máy lọc nước. Với mức giá rẻ, idrop tự tin xóa tan nỗi lo về chất lượng nước và chi phí mua máy cho khách hàng.

Bạn đã chọn /3 sản phẩm
Bắt đầu so sánh