Tin dịch vụ

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước số 1,2,3 tại nhà cho dòng máy RO

Máy lọc nước là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn để giúp bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm chi phí mua nước sạch đóng chai. Lõi lọc nước là thiết bị lọc nước chuyên dụng ở máy lọc nước RO giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn có hại, bụi bẩn… có trong nước mang đến nguồn nước tinh khiết khi sử dụng. Hiện nay, nhiều lõi lọc còn được thiết kế giúp bổ sung các khoáng chất cần thiết có lợi cho sức khỏe.

Trong thời gian dài sử dụng, các lõi lọc sẽ bị đóng cặn, hư hỏng và cần được thay mới. Nhất là các lõi lọc thô đầu nguồn như lõi số 1,2 và 3. Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu về cách thay lõi lọc nước số 1, 2, 3 tại nhà cho dòng máy RO thì bài viết này của Idrop sẽ giúp bạn.

1.Vì sao cần thay lõi lọc nước RO định kỳ?

Nhiều người khi sử dụng máy lọc nước thường không để ý đến việc thay lõi lọc nước và chưa hiểu được tầm quan trọng của việc thay lõi lọc. Nhất là đối với máy lọc nước RO có khả năng lọc sạch bụi bẩn và tạp chất có hại thì việc đảm bảo lõi lọc luôn sạch là điều cần thiết.

Vì sao cần thay lõi lọc nước RO định kỳ?

Sau một thời gian dài hoạt động, các lõi lọc của máy sẽ bám nhiều cặn bẩn và bắt đầu bị thoái hóa khiến cho hiệu quả lọc nước cũng bị giảm. Lúc này, việc bạn cần làm là  thay lõi lọc nước để cho thiết bị hoạt động tốt hơn. Nếu không thay lõi lọc thường xuyên, các cặn bẩn bám ở lõi lọc sẽ cuốn vào nguồn nước ở đầu ra làm giảm chất lượng nước lọc, không còn đảm bảo được độ tinh khiết của nước. Từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

Bên cạnh đó, việc thay lõi lọc nước định kỳ còn giúp tránh được các sự cố như tắc nghẽn nguồn nước, nước ra chậm… Hơn nữa, thay lõi lọc định kỳ cũng sẽ kéo dài được tuổi thọ hoạt động của máy.

2. Cách tự thay lõi lọc nước số 1, 2, 3 tại nhà cho dòng máy RO

Việc thay lõi lọc nước không phải là việc quá khó khăn. Nếu như bạn có thời gian và có một chút hiểu biết về máy lọc nước thì hoàn toàn có thể tự mình thay lõi lọc mà không cần tốn tiền thuê thợ. Idrop sẽ hướng dẫn bạn cách thay lõi lọc nước số 1, 2, 3 tại nhà cho dòng máy RO một cách chi tiết và đơn giản nhất.

Cách tự thay lõi lọc nước số 1, 2, 3 tại nhà cho dòng máy RO

Trước khi thay lói, bạn cần đảm bảo rằng mình đã mua đúng loại lõi cho máy lọc nước, khóa nguồn nước cấp và rút điện của máy lọc nước. Sau đó mới tiến hành thay lói:

– Cách thay lõi lọc nước số 1

Đầu tiên, bạn cần mở nắp lõi lọc số 1 (vị trí ngoài dùng bên tay phải) và vặn ngược nó theo chiều kim đồng hồ. Sau khi mở nắp, bạn lấy lõi lọc số 1 cũ ra để thay thế lõi lọc số 1 mới vào vị trí đó. Cuối cùng bạn chỉ cần đóng nắp lại như ban đầu là được.

– Cách thay lõi lọc nước số 2

Cách thay lõi lọc nước số 2 cũng giống thay lõi lọc số 1. Tuy nhiên, có 1 lưu ý khi lắp lõi lọc số 2 đó là lõi lọc số 2 có một đầu có gioăng cao su. Vì vậy, khi thay bạn nên chú ý để đầu có gioăng cao su ở phía dưới và đầu không có gioăng nằm phía trên. Hãy nhớ cách lắp này để máy có thể hoạt động tốt.

– Cách thay lõi lọc nước số 3

Để thay lõi lọc số 3, bạn cũng cần mở nắp, bỏ lõi cũ ra ngoài và thay lõi lọc mới vào. Lúc này, bạn chưa nên đóng nắp ngay mà hãy để máy hoạt động trong vòng 30s. Việc này giúp các lõi lọc được tráng qua, loại bỏ những mạt than ở lõi lọc số 2. Khi nước thải đã trở nên trong, bạn có thể ngắt máy và đóng nắp lõi lọc số 3.

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc thay lõi lọc số 1, 2, 3 của máy lọc RO.

3. Thời hạn thay của các lõi lọc máy RO

Để nhận biết lõi lọc đã đến thời hạn thay thế, bạn có thể căn theo thời gian quy định của hãng hoặc quan sát màu sắc các lõi lọc bằng mắt thường. Khi lõi lọc chuyển sang màu nâu chứng tỏ lõi đang bám nhiều cặn bẩn và cần được thay thế.

Thời hạn thay của các lõi lọc máy RO

Thông thường, thời gian thay lõi lọc được quy định là:

– Lõi số 1 là 3 – 6 tháng

– Lõi số 2 là 6 – 9 tháng

– Lõi số 3 là 9 – 12 tháng

Hy vọng, bài viết trên của Idrop có thể giúp ích cho bạn về cách thay lõi lọc nước số 1, 2, 3 tại nhà cho dòng máy RO. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc muốn được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 024.9999.3838.

Ngoài ra, nếu bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian “chăm chút” cho chiếc máy lọc nước của gia đình thì Idrop sẽ giúp bạn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê máy lọc nước giá tốt, uy tín và mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Với dịch vụ này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc thay lõi hay vệ sinh máy định kỳ nữa. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó.

Bạn đã chọn /3 sản phẩm
Bắt đầu so sánh