Tin sản phẩm

Vì sao nước từ máy lọc nước có bọt khí? Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước, có thể bạn sẽ thấy nước từ máy lọc nước có bọt khí. Đây có phải là vấn đề bình thường hay máy đang gặp trục trặc nào? Xem trong bài viết để biết thêm các nguyên nhân và cách khắc phục.

su-dung-may-loc-nuoc-dung-cach 

5 dấu hiệu máy lọc nước bị lỗi bọt khí

Khi thấy 5 dấu hiệu sau đây nghĩa là máy lọc nước đang bị lỗi bọt khí:

 • Dấu hiệu 1: Nước tạo ra có sủi bọt khí trắng
 • Dấu hiệu 2: Nước thải có bong bóng khí
 • Dấu hiệu 3: Máy bơm kêu to hơn
 • Dấu hiệu 4: Van thải nước phát âm thanh to
 • Dấu hiệu 5: Máy chạy lâu nhưng không ra hoặc ra ít nước sạch

Khi có một trong các dấu hiệu trên, có lẽ máy lọc nước đang bị lỗi bọt khí. Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục. 

xu-ly-loi-may-loc-nuoc-co-bot-khi

Nguyên nhân vì sao nước từ máy lọc nước có bọt khí

Nước từ máy lọc nước có bọt khí có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là 5 nguyên nhân phổ biến. 

Lỗi lắp máy chạy liền khi chưa đủ nước

Nước từ máy lọc nước có bọt khí có thể là do lắp máy chạy liền mà chưa có đủ nước trong hệ thống. Bạn nên lưu ý và kiểm tra nguồn nước cấp của mình đã có hay chưa. Bởi vì khi cho máy chạy mà không có nước thì máy thay vì đẩy nước sẽ đẩy không khí vào. Đến khi có nước cấp vào thì bên trong đã có quá nhiều không khí. Điều đó khiến cho hình thành nhiều bọt khí trắng trong nước lọc. 

Không xả bọt khí khi thay lõi, sửa chữa máy

Trong quá trình dùng máy lọc nước sẽ có lúc chúng ta phải tháo dỡ máy để thay lõi lọc hoặc sửa chữa, bảo trì máy. Khi tiến hành các công việc này mà quên xả bọt khí sẽ khiến máy lọc nước còn giữ lượng bọt khí rất nhiều trong nước. Tình trạng này có thể tiếp tục tiếp diễn sau đó. Cho nên bạn cần lưu ý và điều chỉnh để máy hoạt động ổn định và nước lọc ra trong suốt, không còn bọt khí trắng nữa. 

Mất nguồn nước cấp đột ngột

Nguồn cấp nước rất quan trọng đối với hoạt động với máy lọc nước. Nếu nguồn cấp nước bị ngắt đột ngột sẽ dẫn đến nước không còn đủ để đẩy qua màng lọc. Lúc này nước sẽ tạo áp lực và hình thành các bọt khí trắng. Nhiều người dùng thường nghĩ rằng nước có bọt khí trắng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu bọt khí trắng quá nhiều, chúng ta hãy nên nghĩ ngay đó là biểu hiện của máy lọc nước đang bị lỗi. 

Nguồn cấp nước quá yếu

Nguồn cấp nước đầu vào quá yếu là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng nước có bọt khí. Đó là vì nước đầu vào không đủ để đẩy qua màng lọc và tạo nước sạch. Đồng thời, nước có thể không chảy đều liên tục khiến cho hình thành các bong bóng khí trong nước. 

xu-ly-may-loc-nuoc-co-bot-khi

Cách khắc phục máy lọc nước có bọt khí

Cách xử lý khi gặp lỗi máy lọc nước có bọt khí như sau:

 • Bước 1: Bạn cần ngắt nguồn điện. Sau đó, bạn khóa van bình áp lại.
 • Bước 2: Tháo cút trước để giải thoát phần không khí ở trong cốc lọc ra
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn vặn cốc lọc. Đồng thời, chừa 1 đến 2 đường gen. Sau đó, cắm nguồn điện và mở van bình áp cho nước tràn vào cốc. 
 • Bước 4: Vặn cốc chặt lại như ban đầu
 • Bước 5: Thực hiện các bước trên tương tự với các lõi lọc tiếp theo
 • Bước 6: Kiểm tra xem nước còn bọt khí không. Nếu không có thể thực hiện lại thêm lần nữa.

Sau khi làm xong các bước xử lý lỗi bọt khí mà máy lọc nước vẫn còn tình trạng này thì bạn nên liên hệ ngay với thợ sửa chữa để được hỗ trợ tốt nhất. 

Lưu ý, nếu bạn không rành về kỹ thuật, không nên tự ý tháo dỡ các bộ phận trong máy lọc nước để sửa chữa. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp máy lọc nước và có nhân viên kỹ thuật đến tận nơi hỗ trợ lắp đặt, bảo trì. 

Idrop.vn là địa chỉ uy tín bạn có thể tin tưởng khi lựa chọn máy lọc nước cho gia đình, văn phòng công ty, cửa hàng… Chúng tôi không chỉ bán các loại máy lọc nước chính hãng, uy tín mà còn có dịch vụ cho thuê máy với giá cả cạnh tranh. 

Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá chính xác cùng những tư vấn nhiệt tình các thông tin sản phẩm máy lọc nước nhé!

Xem thêm:

Bạn đã chọn /3 sản phẩm
Bắt đầu so sánh