Tin sản phẩm

Thế nào là nước sạch? Giải pháp cung cấp nước sạch an toàn sức khỏe

Nước sạch là nhu cầu cơ bản của cuộc sống con người. Do đó, nước phải hợp vệ sinh, an toàn với sức khỏe con người. Vậy thế nào là nước sạch? Làm sao để có nước sạch sử dụng?

Ô nhiễm môi trường nước là vấn đến cấp bách của toàn xã hội, gây những hệ lụy nguy hiểm đến sức khỏe của chúng ta như viêm da, bệnh về đường tiêu hóa hay có thể gây ung thư. Chính vì vậy, nước sinh hoạt trở thành mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Vậy thế nào là nước sạch và làm thế nào để có nguồn nước an toàn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt. Hãy cùng Idrop theo dõi bài viết để tìm ra lời giải nhé!

Thế nào là nước sạch?

Nước sạch là nguồn nước không có chức có thành phần gây hại cho sức khỏe con người như vi khuẩn, vi rút gây bệnh, các chất độc hại. Nước đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh, không màu, không mùi, không vị, giàu khoáng chất, vi sinh tốt cho sức khỏe. Theo Bộ Y Tế, nước được đánh giá là sạch khi đạt tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT gồm 109 chỉ tiêu về nồng độ cho phép của các chất trong nước.

the-nao-la-nuoc-sach

Tầm quan trọng của nước sạch đối với đời sống con người

Nước sạch đóng vai trò thiết yếu và là nhu cầu cơ bản của con người. Nước phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt, ăn uống, kinh doanh hàng ngày cho con người. Nếu sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Bởi nước đóng vai trò là dung môi hòa tan, tham gia vào các quá trình chuyển hóa trong cơ thể, thải độc ra ngoài.

Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO ước tính có khoảng 829 000 người tử vong mỗi năm do tiêu chảy khi sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh sẽ dễ mắc các bệnh như tả, tiêu chảy, kiết lị, viêm gan A, bại liệt, thương hàn. Nước sạch không bảo quản đúng sẽ là nơi sinh sản và phát của nhiều loài côn trùng gây bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết.

Vì vậy, nguồn nước được xử lý sẽ giúp cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ ốm đau và tiết kiệm chi phí y tế, gánh nặng xã hội. Từ đó nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế.

vai-tro-cua-nuoc

Mức độ sạch của các nguồn nước phổ thông

Nước máy

Nước máy là loại nước đã được xử lý tại các nhà máy sản xuất nước sạch. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển đến người tiêu dùng, nước máy vẫn có thể bị nhiễm bẩn do rò rỉ đường ống hay sự cố khác. Vì vậy, nước máy dù được đánh giá là sạch nhưng không thể uống trực tiếp

Nước giếng khoan

Đây là nguồn nước được lấy từ nước ngầm sâu trong lòng đất. Nguồn nước có chứa các khoáng chất tự nhiên hoặc chất độc do chưa được xử lý. Hiện nay, với tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng trầm trọng, nhiều nguồn nước ngầm đã bị nhiễm chất độc hại cho quá trình xả thải ra môi trường. Chính vì vậy, nước giếng khoan không thực sự an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Nước mưa

Là loại nước được lấy từ nước mưa tự nhiên, do quá trình bốc hơi, tích tụ của các đám mây đủ nặng sẽ tạo mưa rơi xuống. Trước khi ô nhiễm môi trường diễn ra trầm trọng, nước mưa được coi là nguồn nước sạch. Tuy nhiên, hiện nay, nước mưa không được đánh giá là sạch và an toàn do tình trạng ô nhiễm môi trường nước, không khí nặng nề.

Nước đóng chai

Quá trình sản xuất nước đóng chai được tuân thủ theo những tiêu chuẩn của nhãn hàng, đảm bảo an toàn sức khỏe. Có 25% nước đóng chai hiện nay được sản xuất từ nước máy đã tinh chế mà không phải là nước khoáng tự nhiên theo như quảng cáo của nhãn hàng.

Nước đun sôi để nguội

Đun sôi là cách thức tiêu diệt vi khuẩn độc hại đơn giản. Vậy nhưng nước đun sôi không thể loại bỏ được các ion kim loại nặng và khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ dễ dàng tái nhiễm khuẩn, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nước từ máy lọc nước

Máy lọc nước là giải pháp hoàn hảo giúp cung cấp nguồn nước sạch, tinh khiết cho con người. Máy lọc nước Nano, máy lọc nước RO, máy lọc nước điện giải ion kiềm với hệ thống lõi lọc hiện đại, tiến tiến có thể lọc sạch nước, tiêu diệt vi khuẩn, lọc bỏ các thành phần chất hữu cơ độc hại, ion kim loại nặng, bổ sung nguồn khoáng chất hữu ích. Nguồn nước sau khi lọc của máy lọc nước đảm bảo an toàn, có thể uống trực tiếp tại vòi.

Bằng cảm quan mắt thường chúng ta khó có thể phân biệt thế nào là nước sạch và nước bị ô nhiễm nếu không dựa trên các thiết bị hiện đại để phân tích, kiểm nghiệm. Chính vì vậy, máy lọc nước là sản phẩm thiết yếu cho cuộc sống.

Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng, lắp đặt máy lọc nước hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 02499991357 để tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: 

Bạn đã chọn /3 sản phẩm
Bắt đầu so sánh