Tin sản phẩm

nguyên nhân khiến máy lọc nước lọc chậm

Máy lọc nước lọc chậm khiến gia đình bạn không có đủ nước sử dụng. Nguyên nhân tại sao máy lọc nước chảy chậm và cách khắc phục tình trạng này thế nào? Cùng với Idrop đi tìm hiểu nguyên nhân và tìm ra các cách khắc phục tốt nhất.

cach-khac-phuc-may-chay-cham

5 nguyên nhân khiến máy lọc nước lọc chậm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy chậm. Sau đây là 5 nguyên nhân thường gặp:

Sự cố rò rỉ nước

Các sự cố rò rỉ nước có thể làm cho máy lọc chậm hơn. Rò rỉ nước khiến cho lượng nước trong máy không đủ để lọc, khiến cho nước lọc chậm hơn. Bạn nên kiểm tra xem các điểm kết nối để chắc chắn rằng không có kẽ hở hoặc lỗ hổng nào khiến nước rò rỉ ra ngoài. 

may-loc-nuoc-chungho-1

Nước đầu vào yếu

Nguồn nước đầu vào rất quan trọng đối với chất lượng hoạt động của máy lọc nước. Nếu áp lực nước đầu vào quá yếu thì nước không thể lọc nhanh được. Ngoài ra, áp lực đầu vào của nước mạnh còn giúp đẩy nhanh quá trình lọc sạch các chất cặn bã, tạp chất và tạo ra nước sạch nhanh hơn. Do đó, nếu nhận thấy nước lọc chậm hơn thì có thể nguyên nhân là ở yếu tố nước đầu vào. 

Máy lọc nước lọc chậm do bị tắc lõi lọc

Bên cạnh các nguyên do về nguồn nước đầu vào hoặc nước rò rỉ thì tắc lõi lọc cũng có thể gây ra tình trạng lọc nước chậm. Khi cảm thấy máy lọc nước chảy chậm, bạn nên xem lõi lọc liệu có bị tắc nghẽn hay không. Vấn đề này cũng rất bình thường. Bởi vì sau một thời gian sử dụng thì rất có thể sẽ tồn đọng nhiều cặn bã, chất bẩn khiến cho lõi bị tắc nghẽn. 

Van bị tắc hoặc hư hỏng

Đôi lúc áp lực trong nước có thể rất mạnh. Sau một thời gian sử dụng gây ra sự cố hở chân van. Van cũng có thể bị tắc hoặc thậm chí hư hỏng. Lúc đó sẽ khiến cho nước chảy chậm lại. Nếu gặp tình trạng này, bạn nên nhanh chóng khắc phục bằng cách thay mới hoặc sửa chữa van. 

Bình áp hư hoặc hết khí nén

Bình áp cũng dễ gặp tình trạng hư hỏng hoặc hết khí nén. Khi đó, máy sẽ không thể hoạt động bình thường được và dẫn đến tình trạng nước chảy chậm hoặc ngừng chảy. Bạn cần tìm cách khắc phục nhanh chóng để thiết bị hoạt động trở lại bình thường.

may-loc-nuoc-loc-cham-2

Cách khắc phục tình trạng máy lọc nước lọc chậm

Khi gặp những sự cố khiến máy lọc chậm, người dùng cần tìm ra chính xác nguyên nhân là gì. Đồng thời, tìm các cách khắc phục tốt nhất. Nếu vấn đề nằm ở van, bình áp hư hỏng thì cần thay mới bộ phận. 

Nếu gặp các vấn đề về rò rỉ nước, áp lực nước đầu vào cần điều chỉnh lại cho phù hợp. Lời khuyên là bạn nên tìm đến các nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ và xử lý hiệu quả hơn. Nếu bạn không rành về việc sửa chữa máy móc, thiết bị thì bạn không nên tự xử lý. 

tai-sao-may-loc-nuoc-chay-cham

Dịch vụ cho thuê và bảo trì máy lọc nước tốt nhất

Hầu hết các sản phẩm máy lọc nước đều có chất lượng tốt, khả năng hoạt động ổn định. Tuy nhiên, bất kỳ thiết bị công nghệ nào cũng có thể gặp các sự cố kỹ thuật. Đối với máy lọc có thể gặp các vấn đề dẫn đến nước chảy chậm. Khi đó, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục kịp thời. Tốt nhất là bạn nên tìm đến các nhân viên kỹ thuật có chuyên môn để họ xử lý nhanh chóng hơn. 

Idrop.vn đang là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy lọc nước giá rẻ. Chúng tôi mang đến các sản phẩm máy lọc nước cao cấp, chính hãng đến từ những thương hiệu hàng đầu thế giới. Khi chọn dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể yên tâm khi gặp các sự cố hư hỏng, lỗi kỹ thuật sẽ được IDROP hỗ trợ kịp thời. 

Mọi chi tiết về thông tin sản phẩm, giá thành, gói dịch vụ, vui lòng liên hệ chúng tôi sớm nhất để được tư vấn đầy đủ nhé!

Xem thêm:

Bạn đã chọn /3 sản phẩm
Bắt đầu so sánh