Tin sản phẩm

4 nguyên nhân khiến máy lọc nước ra nhiều nước thải

Máy lọc nước hoạt động cho ra nước sạch và nước thải. Tuy nhiên, nếu máy lọc nước ra nhiều nước thải hơn so với bình thường, có thể là máy đang bị lỗi. Bạn cần tìm hiểu các nguyên nhân và cách xử lý. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. 

khong-thay-loi-loc-dinh-ky

4 nguyên nhân khiến máy lọc nước ra nhiều nước thải

Thông thường, các máy lọc nước RO cho tỉ lệ nước thải gấp khoảng 3 lần nước sạch. Nếu như lượng nước thải vượt quá mức này có thể thiết bị đang gặp lỗi. Một số nguyên nhân dẫn đến máy lọc nước cho ra nhiều nước thải như sau:

Máy lọc nước bị tắc màng lọc

Nguyên nhân hàng đầu khiến máy lọc nước cho nhiều nước thải có thể do bị tắc nghẽn màng lọc RO. Màng lọc này là bộ phận chủ chốt trong quá trình lọc nước sạch. Nếu màng bị tắc, nước sạch không được lọc qua, khiến cho lượng nước thải cho ra nhiều hơn. Bạn có thể vệ sinh hoặc thay mới màng lọc. Tốt nhất là khoảng 24 tháng, bạn nên kiểm tra và thay mới màng lọc để thiết bị hoạt động trơn tru, ổn định. 

Van nước thải ở chế độ mở

Bạn cần kiểm tra xem van nước thải có đang ở chế độ mở không. Đây có thể là nguyên nhân làm cho máy lọc nước ra nhiều nước thải. Van mở sẽ làm toàn bộ nước ra hết ở đường thải mà không tạo ra nước lọc. Do đó, bạn cần để van ở chế độ khóa. Trong trường hợp van bị hư thì cần phải thay mới. 

Máy bơm bị hư hoặc yếu

Nguyên nhân khác khiến máy lọc nước cho nhiều nước thải là do máy bơm bị yếu hoặc đã hư hỏng. Máy bơm có tác dụng tạo áp lực nước dẫn qua hệ thống lọc. Nếu máy bơm yếu, nước không thể qua màng lọc, đồng nghĩa với việc lượng nước thải thoát ra ngoài nhiều hơn bình thường. Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là nên thay bơm mới cho máy. 

Máy lọc nước bị hỏng van cơ/van điện từ

Van cơ/van điện từ hư cũng dẫn đến máy lọc nước cho nước thải nhiều. Các van này có chức năng điều tiết để tạo ra nước sạch và đẩy nước thải ra ngoài. Nếu van hư sẽ dẫn đến các hiện tượng như máy không chạy mà nước thải vẫn ra ngoài hoặc bình chứa có nước, máy ngắt nhưng vẫn nhiều nước thải… Bạn có thể khắc phục bằng cách thay mới van. 

loi-loc-nuoc-ban

Xử lý khi máy lọc nước ra nhiều nước thải

Máy lọc nước ra nhiều nước thải cũng là một biểu hiện thiết bị đang gặp lỗi nào đó. Vì thông thường, lượng nước thải ra có tỉ lệ nhất định, tương ứng với lượng nước được lọc. Nếu nước thải quá nhiều, bạn nên nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách khắc phục sự cố. 

Thông thường, nước thải từ máy lọc nước quá nhiều có thể vì các bộ phận trong máy gặp lỗi hoặc hư hỏng. Nếu cần thiết, bạn nên nhờ đến nhân viên kỹ thuật để họ sửa chữa chuyên nghiệp, nhanh chóng hơn. 

Tuyệt đối nếu bạn không rành các vấn đề kỹ thuật, máy móc thì không nên tự ý tháo dỡ và sửa chữa máy. 

cac-dong-may-loc-nuoc-ro-chungho

Tìm đơn vị cung cấp & bảo trì máy lọc nước uy tín

Máy lọc nước là thiết bị hỗ trợ lọc nước sạch rất tốt mà mỗi gia đình nên đầu tư ngay hôm nay. Sử dụng máy lọc hằng ngày giúp bảo vệ các tác nhân có hại từ nguồn nước chưa được xử lý. Đồng thời, nước lọc giàu ion kiềm, giàu khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe, hạn chế các căn bệnh nguy hiểm. 

Idrop.vn hiện là nơi cung cấp các loại máy lọc nước chính hãng đến từ nhiều thương hiệu hàng đầu như ChungHo, Coway. Không chỉ là địa chỉ bán sản phẩm uy tín, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ cho thuê máy lọc nước cho gia đình, cửa hàng, văn phòng công ty… Khi chọn dịch vụ tại Idrop.vn, bạn không phải lo lắng khi gặp trục trặc máy móc. Nếu có bất cứ vấn đề kỹ thuật nào, chúng tôi sẽ hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng. 

Mọi chi tiết về sản phẩm, gói dịch vụ cho thuê máy lọc nước, giá cả vui lòng liên hệ Idrop.vn để nhận tư vấn đầy đủ nhất!

Xem thêm:

Bạn đã chọn /3 sản phẩm
Bắt đầu so sánh